Trên thế giới có quá nhiều loại xương rồng mà bạn không thể nhớ hết. Nhiều khi nhìn loại nào cũng muốn mang về nhà nhưng sợ tốn diện tích. Giải pháp hoàn hảo cho bạn lúc này là chọn ngay một chậu xương rồng tiểu cảnh mang về trang trí. Nó sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với loại cây xinh xắn này mà chẳng hề tốn không gian nhà ở.

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (20 lượt đánh giá)

Xương Rồng Tiểu Cảnh

Lương: 1 Triệu
Mã đơn hàng: AA
Tình trạng: Có sẵn đơn
Tư vấn 24/7: 0961.755.288
Số lượng: - +

XƯƠNG RỒNG TIỂU CẢNH TUYỆT ĐẸP CHO KHÔNG GIAN BẮT MẮT

1. Vài nét về xương rồng tiểu cảnh

Xương rồng là loại cây cảnh khá đặc biệt. Không giống như những loại cây cảnh để bàn khác chỉ có 1, 2 loại. Với xương rồng, người ta có thể tìm thấy hàng nghìn loại trong tự nhiên và hàng trăm loại để bàn. Chính sự đa dạng đó khiến cho cây xương rồng trở nên độc đáo, cho phép người trồng có thể sáng tạo ra nhiều loại tiểu cảnh khác nhau.

Trước khi tìm hiểu về xương rồng tiểu cảnh thì cần hiểu đúng khái niệm tiểu cảnh là gì? Theo tiếng Hán, tiểu có nghĩa là nhỏ, cảnh là phong cảnh. Tiểu cảnh được hiểm nôm na là phong cảnh không gian được thu nhỏ lại trong một mô hình mà cụ thể ở đây là trong chậu cây cảnh.

Xương rồng tiểu cảnh được kết hợp từ nhiều loại xương rồng khác nhau cực đẹp mắt.

Với xương rồng tiểu cảnh, người trồng có thể kết hợp nhiều loại xương rồng với nhau như xường rồng bánh sinh nhật, xương rồng tai thỏ hay xương rồng thần long...ngoài ra, có thể kết hợp với những loại cây nhỏ xinh khác thường là sen đá hoặc cẩm nhung. Để tạo ra một chậu xương rồng tiểu cảnh đẹp mắt và có ý nghĩa, người trồng thường trang trí thêm những vật dụng khác như căn nhà trành, chú tiểu, đôi bạn thân hoặc cây cầu. Những vật dụng trang trí này sẽ giúp cho chậu tiểu cảnh của bạn thêm sống động hơn.

2. Ý nghĩa phong thủy

Xương rồng tiểu cảnh là sự kết hợp của nhiều loại xương rồng với nhau, vì thế nó mang đầy đủ, đặc điểm ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng thông thường. Tuy nhiên, còn tùy vào sự kết hợp với các phụ kiện trong chậu tiểu cảnh mà có ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Xương rồng tiểu cảnh tượng trưng cho sự kiên định, vững vàng và ý chí vươn lên vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Ngoài ra, chậu xương rồng tiểu cảnh còn tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, chung thủy. Nhất là khi chậu xương rồng tiểu cảnh lại được mix với những phụ kiện như đôi bạn trẻ hoặc những phụ kiện tượng trưng cho tình yêu.

Cây xương rồng phát triển hướng lên trên giống biểu tượng xương con rồng, điều này thể hiện  sức mạnh hóa hung thành may. Nếu xương rồng nở hoa cũng mang lại ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thuận lợi.

Chậu xương rồng tiểu cảnh đại diện cho ý chí vươn lên và tình yêu đôi lứa.

3. Xương rồng tiểu cảnh hợp tuổi gì? Mệnh gì?

Xương rồng là loại cây khá "dễ tính" nên hợp với tất cả 12 con giáp. Bất cứ ai cũng có thể chơi loại cây này. Tuy nhiên, vì cây xương rồng có hình dáng, bề ngoài tương tự như rồng. Do đó, loài cây này được xem là hợp nhất với những người tuổi Thìn.

Những người cầm tinh con rồng khi trồng xương rồng sẽ mang lại may mắn trong về công danh, sự nghiệp, tình duyên cũng như sức khỏe. Đặt xương rồng tiểu cảnh trong nhà sẽ giúp loại bỏ luồng khí xấu, đón tài lộc.

Về mệnh, theo các chuyên gia phong thủy, cây xương rồng hợp nhất với người mệnh Kim. Những người này trồng xương rồng sẽ giúp hóa giải những điềm gở, phòng trừ đen đủi mang lại may mắn, có quý nhân phù trợ, con đường công danh sự nghiệp được hanh thông.

Xương rồng hợp nhất với người tuổi Thìn và người mệnh Kim.

4. Nên đặt xương rồng tiểu cảnh ở đâu

Theo phong thủy, cây xương rồng hợp nhất khi đặt ở bên ngoài như trước cửa hoặc trước sân hay ban công. Vẻ ngoài gai góc xù xì của nó khiến người ta liên tưởng đến việc có thể canh gác, bảo vệ ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu giúp cho gia chủ chống được trộm cắp rất hữu hiệu.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt cây xương rồng trong phòng tắm bởi nó sẽ tiêu diệt đi những không khí xấu, ám vào nhà. Tuyệt đối không đặt xương rồng trong phòng ngủ là điều cấm kỵ bởi những chiếc gai của cây xương rồng sẽ khiến cho vợ chồng bất hòa, không bao dung, mang ý nghĩa của sự đối đầu.

Ngoài vị trí đặt của cây xương rồng, bạn nên đặt cây đúng hướng để phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy xương rồng có thể hóa giải, tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu nên thích hợp để ở hướng Tây Bắc.

Xương rồng tiểu cảnh nên đặt ở ban công và phòng tắm.

5. Cách chăm sóc xương rồng tiểu cảnh

Xương rồng là loại cây có khả năng thích nghi cao, bạn không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian bởi cách chăm sóc rất đơn giản. Nếu chăm đúng cách có những loại xương rồng sẽ ra hoa vô cùng đẹp mắt, thêm vào đó là tuổi thọ của cây cũng được kéo dài. Khi chăm sóc tiểu cảnh xương rồng cần chú ý những yếu tố dưới đây.

Nước tưới: không cần tưới quá nhiều bởi xương rồng trữ nước nên có khả năng chịu hạn tốt. Mỗi tuần bạn chỉ nên tưới ẩm đất 1 lần

Ánh sáng: nên đặt ở những nơi có ánh sáng nhẹ để cây quang hợp tốt giúp cây đều màu

Đất trồng: nên chọn đất mùn có độ tơi xốp và thoáng khi để khi tưới nước sẽ không bị ngập úng.

Với xương rồng, bạn không mất quá nhiều công chăm sóc nhưng vẫn có cây cảnh đẹp.

>>>Xem thêm

Xương rồng mix loại

Xương bánh sinh nhật

Xương rồng Thanh Sơn