Cây trầu bà đế vương xanh nói riêng và các loại trầu bà nói chung đều thuộc họ Ráy. Có sức sống mãnh liệt, phát triển nhanh và sống được trong môi trường thiếu nắng. Không chỉ có vậy, nó còn mang tới ý nghĩa phong thủy sâu sắc nên được nhiều người lựa chọn.

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (31 lượt đánh giá)

Trầu Bà Đế Vương Xanh

Lương: 1 Triệu
Mã đơn hàng: AA
Tình trạng: Có sẵn đơn
Tư vấn 24/7: 0961.755.288
Số lượng: - +

CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH: TÁC DỤNG, Ý NGHĨA PHONG THỦY VÀ CÁCH CHĂM SÓC

1. Đặc điểm của trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh hay còn có tên gọi khác là cây đế vương là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Đây là loại cây thân thảo, thường mọc thành bụi cao khoảng 0,5 – 1,3 mét tùy loại.

Cây trầu bà đế vương xanh phát triển theo bụi, lá bầu và thon dần lại ở phần đầu lá. Lá non có màu xanh nhạt và chuyển dần sang xanh xẫm, mặt lá bóng, mền. Cây sống lâu năm sẽ có dạng thân cột.

Trầu bà đế vương xanh là loại cây được đặt nhiều trong văn phòng.

Loai cây này có sức sống tốt, phát triển nhanh, sống được trong điều kiện thiếu nắng như ở trong nhà, văn phòng. Chính vì vậy mà nó được ưa chuộng để làm cây cảnh trang trí trong các công ty hay trong phòng khách.

2. Tác dụng của cây trầu bà đế vương xanh trong cuộc sống

Trang trí nhà cửa, văn phòng giúp cho không gian thêm đặc sắc, màu xanh của lá sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Thuộc nhóm các cây lọc không khí cực hiệu quả, cây trầu bà đế vương xanh có thể lọc các khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác.

Ngoài ra, đặt cây trầu bà đế vương xanh trong nhà còn giúp hút bức xạ ở các thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, wifi, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng…

Loại cây này có tác dụng hút khí độc và thanh lọc không khí trong gia đình.

3. Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà đế vương xanh

Bất cứ loại cây xanh nào cũng có những ý nghĩa phong thủy riêng. Cây trầu bà đế vương xanh cũng vậy. Như cái tên của nó, loại cây này thể hiện tinh thần mạnh mẽ, biểu tượng của người lãnh đạo.

Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự quyền lực và may mắn. Vì thế, lọa cây này thường xuyên được sử dụng đặt trong phòng lãnh đạo hoặc làm quà biết cho sếp, cấp trên.

Loại cây này tương trưng cho sự quyền lực và may mắn.

4. Cây trầu bà đế vương xanh hợp mệnh gì, tuổi gì?

Cây trầu bà đế vương xanh có màu xanh đặc trưng nên rất hợp mệnh Mộc. Ngoài ra, đây cũng là loại cây hợp với người mệnh Hỏa. Những người có mệnh này trồng cây trầu bà đế vương trong nhà sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc, hạn chế được những rủi ro, những điều không may mắn.

Trầu bà đế vương xanh hợp mệnh Mộc và Hỏa.

Theo phong thủy, cây trầu bà đế vương xanh phù hợp với những người tuổi Ngọ. Người tuổi Ngọ trồng cây đế vương xanh trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ mang lại điềm lành và may mắn trong cuộc sống cũng như thăng tiến trong công việc.

Theo phong thủy, loại cây này hợp với người tuổi Ngọ.

5. Chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Ánh sáng: là loại cây vô cùng dễ chăm sóc, nhưng nếu chọn ví trí đặt cây không phù hợp dẫn đến tính trạng thiếu hoặc thừa ánh sáng thì cây sẽ yếu dần, lá thưa, còi cọc. Vị trí thích hợp đặt cây trầu bà đế vương xanh là nơi có ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng sáng đèn huỳnh quanh chiếu thẳng xuống, nơi đặt là nơi thoáng mát. Bạn có thể đặt bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, trước hiên, ở sảnh. Nếu để cây ở phòng kín thì bạn nên cho cây phơi nắng 1 tuần/lần, tránh để nơi có ánh nắng gắt chiếu.

Vị trí thích hợp để đặc cây trầu bà đế vương xanh là nơi có ánh sáng nhẹ.

Đất: trầu bà đế vương xanh khá dễ tính nên có thể sống ở nhiều loại đất. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất, bạn nên chọn những loại đất thích hợp nhất là loại tơi xốp, có khả năng giữ ẩm, đổ mùn cao, để có loại đất này ta có thể trộn đất với, trấu, xơ dừa, phân bò…

Nước: tùy vào thẻ trang của cây mà bạn điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp. Ngoài ra, khi tưới nước, bạn cũng nên chú ý tới điều kiện thời tiết và môi trường sống. Với những cây nhỏ, thì 4 – 5 ngày tưới 1 lần, với cây lớn có nhiều đất, khả năng giữ nước lâu thì 7 – 10 ngày mới tưới một lần, là loại cây tương đối ưa nước, nhưng cũng không nên tưới nhiều, nên để đất khô hẳn rồi mới tưới tiếp, để tránh tình trạng, vi khuẩn phát triển.

Nhiệt độ: bạn không nên đặt cây trầu bà đế vương ở nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) mà nên giữ ở mức trung bình từ 15 – 30 độ C để cây có thể sinh trưởng.
Sâu bênh: đối với những lá bị hỏng, hoặc úa thì bạn nên cắt bỏ đi để tránh các loại sâu bệnh tấn công cây. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên tưới phân bón và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để tránh bị các loại sâu, rệp tấn công.

Hãy nhớ tưới nước đều đặn để cây sinh trưởng tốt nhé!

Xem thêm

Cây phát tài

Trúc phú quý

Trường sinh


_________________________________________________________________________
CÂY CẢNH BONSAI PHONG THỦY
Địa chỉ: CS1: Số 4 ngõ 50 Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
CS2: Số 66 Đường Cương Kiên, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
CS3: Vườn Ươm Điền Xá, Nam Trực, Nam Định
Hotline : 0982 265 289 / (024)63 283 518
Email : cskh.caycanhbonsaiphongthuy@gmail.com