Cây phát tài còn có tên gọi khác là thiết mộc lan, được nhiều gia đình trưng bày trong nhà không chỉ có ý nghĩa trang trí nội thất, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Điểm trung bình: 9.3 / 10 (42 lượt đánh giá)

Phát Tài

Lương: 1 Triệu
Mã đơn hàng: AA
Tình trạng: Có sẵn đơn
Tư vấn 24/7: 0961.755.288
Số lượng: - +

CÂY PHÁT TÀI - LOẠI CÂY PHONG THỦY NHÀ NÀO CŨNG NÊN CÓ

1. Đặc điểm của cây phát tài

Ngoài tên thiết mộc lan, cây phát tài còn có tên gọi là cây phất dụ hoặc cây phát lộc. Khi trường thành, cây phát tài có dạng thân gỗ, mọc thẳng đừng. Khi cây còn nhỏ mọc thành tán.

Cây phát tài có 2 loại bao gồm loại cây có lá xanh hoàn toàn và cây có sọc vàng ở lá. Tại shop Cây Đẹp chỉ có cây phát tài sọc vàng thôi bạn nhé!

Cây phát tài còn có tên gọi khác là thiết mộc lan hay phất dụ.

Với cây phát tài sọc vàng, lá cây bóng và sẫm màu, mọc dài tới 1m và rộng 10cm. Lá mọc chụm thành hình nơ với những phiến sọc màu vàng nhạt trên thân.

Hoa cây phát tài có mùi thơm, có màu trắng, hay mọc ban đêm thành chùm. Cây có thể nở hoa cả vào mùa đông thời tiết lạnh. Tùy vào điều kiện chăm sóc và khí hậu mà cây có thể ra hoa nhiều hoặc vài năm không có hoa.

2.Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài

Bản thân cái tên của cây cũng đã cho thấy ý nghĩa phong thủy của nó. Đặt cây phát tài trong nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn về tài lộc và tiền bạc.

Đối với những cây thiết mộc lan nhỏ dễ uốn có thể trồng với số lượng khá nhiều trong chậu, người ta cũng đặt cho ó những ý nghĩa riêng tùy thuộc vào số lượng cây. Trong đó, 2 cây thì tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu; 3 cây tượng trưng cho hạnh phúc; 5 cây đại diện cho sức khỏe; 8 cây cho phát tài phát lộc và 9 cây cho hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào… Tùy vào mong muốn của bản thân mà bạn lựa chọn số cây cho phù hợp nhé.

Đặt cây phát tài trong nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn về tài lộc và tiền bạc.

3. Tác dụng của cây phát tài

Chưa kể đến những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của cây phát tài thì loài cây này cũng đã có tác dụng hữu ích đối với con người.

Đây là loại cây trang trí được rất nhiều ưa chuộng bởi vẻ ngoài lá xanh sọc vàng bắt mắt, giúp cho không gian nội thất thêm tươi mới. Vì thế, loại cây này thường được đặt trong phòng khách hoặc trước sảnh hay trong phòng họp.

Phát tài cũng thuộc nhóm cây thanh lọc không khí, giúp gia tăng nồng độ Oxy trong phòng và hấp thụ các chất độc bay hơi rất tốt.

Đây là loại cây trang trí nhà cửa và thanh lọc không khí rất tốt.

4 Cây phát tài hợp mệnh gì, tuổi gì?

Theo Ngũ Hành, cây phát tài hợp với mệnh Mộc, ngoài ra, Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa cũng có thể trồng được loại cây này giúp gia tăng đáng kể tài lộc; may mắn.

Cây hợp với người mệnh Mộc nên bất cứ ai đang thuộc mệnh Mộc đều có thể trồng được loại cây này. Chúng tôi có thể kể đến một vài tuổi như sau: Nhâm Ngọ (1942, 2002) – Kỷ Hợi (1959, 2019) – Mậu Thìn (1988, 1928) – Quý Mùi (1943, 2003) – Nhâm Tý (1972, 2032) – Kỷ Tỵ (1989, 1929) – Canh Dần (1950, 2010) – Quý Sửu (1973, 2033) – Tân Mão (1951, 2011) – Canh Thân (1980, 2040) – Mậu Tuất (1958, 2018) –  Tân Dậu (1981, 2041)

Cây phát tài hợp mệnh Mộc và Hỏa.

5. Cách chăm sóc cây phát tài

Ánh sáng: là loại cây ưa sáng, vì thế bạn nên đặt cây phát tài cây tại vị trí nhiều nắng để rễ cây chắc khỏe và lá xanh tốt. Tuy nhiên, cũng không nên đặt cây dưới ánh nắng gay gắt sẽ dẫn đến tình trạng cây thiếu nước và úa lá. Ngược lại nếu để cây tại những vị trí thiếu sáng quá lâu, cây sẽ bị mỏng lá và kém sức sống.

Đất trồng: cây phát tài khá dễ sống nên có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên để cây khỏe mạnh và nhanh lớn, bạn cần chọn loại đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Định kỳ hàng năm nên bón bổ sung phân NPK và phân hữu cơ để đảm bảo tỷ lệ dinh dưỡng đất trồng cân bằng.

Hãy chú ý tới điều kiện ánh sáng, đất trồng và sâu bệnh để cây phát tài phát triển tốt nhất.

Tưới nước: phát tài là loại cây có nhu cầu nước ở mức khá cao. Người trồng cần tưới nước thường xuyên cho cây để các cành lá xanh tốt và bóng đẹp. Nên quan sát tình trạng cây và độ ẩm của đất mà tưới lượng nước phù hợp. Thời điểm tưới phù hợp thường là lúc sáng sớm và khi chiều mát. Tùy vào việc cây trồng trong nhà hay ngoài trời mà người trồng cũng sẽ có điều chỉnh lượng nước ít hay nhiều.

Sâu bệnh: phát tài là loại cây ít sâu bệnh, bạn chỉ cần lưu ý một số bệnh như vàng lá, khô đầu lá hoặc thối rễ. Hầu hết những bệnh này đều bắt nguồn từ việc tưới nước không hợp lý khiến cây thiếu nước hoặc úng nước. Để xử lý hãy cắt bỏ phần cây bệnh và điều chỉnh lại lượng nước tưới cho cây. Thực hiện các cách cắt tỉa thường xuyên cũng sẽ giúp cây khỏe mạnh và hợp thẩm mỹ hơn.

Xem thêm:

Trúc phú quý

Cây trường sinh

Tùng bồng lai

_________________________________________________________________________

CÂY CẢNH BONSAI PHONG THỦY
Địa chỉ: CS1: Số 4 ngõ 50 Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
CS2: Số 66 Đường Cương Kiên, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
CS3: Vườn Ươm Điền Xá, Nam Trực, Nam Định
Hotline : 0982 265 289 / (024)63 283 518
Email : cskh.caycanhbonsaiphongthuy@gmail.com