Chương trình kỹ sư

Rating: 8.3 / 10 (451 votes)

Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu tiền?

Ngày 17/05/2017

Bạn đang tìm hiểu về chương trình lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên thì chắc chắn đang quan tâm đến vấn đề chi phí khi đi chương trình này. Liệu mức phí đi Nhật diện kỹ sư có cao không? Mức phí này có chênh lệch nhiều không so với chương trình thực tập sinh kỹ năng...

ky-su-viet-nam-tai-nhat-ban


Chi phí đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư là bao nhiêu?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về chương trình tuyển dụng kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản cũng như các khoản chi phí khi tham gia chương trình này.

I. Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

So với chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản thì chi phí xuất cảnh của kỹ sư và kỹ thuật viên thấp hơn khá nhiều, thông thường mức phí này tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động, trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, có một số công ty cũng thu mức phí này cao hơn khá nhiều, lên tới 5000 - 7000 USD. Họ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Bởi việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

ky-su-viet-nam-tai-nhat-ban-1

Mức phí đi Nhật diện kỹ sư thường là 1-2 tháng lương cơ bản của người lao độngMức phí tại công ty chúng tôi

Nếu bạn không biết tiếng Nhật thì mức chi phí bạn phải trả để có thể đi làm việc tại Nhật Bản dạng kỹ sư là 3600 USD. Ngoài ra còn khoản phát sinh ăn ở, học.
Đối với các bạn có trình đô tiếng Nhật N3, N4 thì mức phí là 2100 USD và sẽ không phát sinh các khoản phát sinh ăn học khác

II. Ngành nghề nào tuyển kỹ sư đi Nhật nhiều nhất?

Hiện tại các ngành nghề tuyển chọn kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật làm việc nhiều nhất phải kể đến như: xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may,...

Các đơn hàng công ty chúng tôi tiếp nhận tập trung nhiều bao gồm: kỹ sư IT, cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử), kỹ sư xây dựng.

Để tham gia được những ngành nghề ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.

ky-su-viet-nam-tai-nhat-ban-3

Chi phí đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư thấp hơn khá nhiều so với chương trình thực tập sinh kỹ năng

Mọi thắc mắc về vấn đề chi phí cũng như ngành nghề hoặc thắc mắc khác các bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số

Hotline: 0989.521.656

III. Điều kiện để đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư?

Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Dưới đây là những điều kiện cơ bản để được đi Nhật làm việc diện kỹ sư:

- Đã tốt nghiệp Đại học/ cao đẳng(hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng ở Việt Nam

- Đảm bảo đầy đủ điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (không mắc các bệnh như HIV, viêm gan B,C, hoặc các bệnh truyền nhiễm…);

- Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N3 trở lên

- Đã có kinh nghiệm làm việc theo đúng tay nghề được đào tạo

- Am hiểu về văn hóa Nhật Bản, nắm được những kỹ năng sống và làm việc tại Nhật Bản...

- Bên cạnh đó còn một số yêu cầu do công ty tuyển dụng đưa ra tùy vào điều kiện làm việc.

Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện trên có thể đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư.

Còn nếu chưa thì bạn nên tìm hiểu về chương trình Thực Tập Sinh với những yêu cầu và điều kiện tuyển dụng đơn giản hơn nhiều.

Bằng cử nhân có đi được hệ kỹ thuật viên?

bang-cu-nhan

Bằng cử nhân có thể đi chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên được.

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, chẳng hạn như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất…

Câu trả lờibằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia miễn sao bạn đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của phía đối tác Nhật Bản.

IV. Những lợi ích khi tham gia các đơn hàng đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư

1. Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên phía Nhật Bản

2. Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Nhờ đó bạn có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

3. Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ

4. Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất

5. Được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)

6. Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

V. Mức lương của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản sẽ có sự khác nhau, so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư khá cao, thường trên 40 triệu một tháng. Thông thường mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương khoảng 36 triệu đồng

muc-luong-lam-ky-su-nhat-ban

Bạn Dũng - Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản chia sẻ thu nhập một tháng của mình là 22 man

 

Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 180.000 - 250.000 yên ( khoảng 36 - 50 triệu đồng ). Dưới đây là mức lương nhận được khi làm kỹ sư tại Nhật Bản theo từng ngành nghề:

- Kỹ sư xây dựng: 18.000 - 25.000 Yên/tháng
- Kỹ sư công nghệ thông tin: 25.000 - 35.000 Yên/tháng
- Kỹ sư cơ khí: 20.000 - 25.000 Yên/tháng.


Khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Để có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây chúng tôi tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng.

- Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man

- Tiền thuê nhà : 4 man

- Tiền ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man...

Sau khi trừ hết các khoản chi phí, hầu hết các bạn kỹ sư khi làm việc tại Nhật cũng để ra được khoảng 14-16 man (28-32 triệu VNĐ) gửi về gia đình

VI. Kỹ năng cần có khi đi Nhật diện kỹ sư

Khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, bạn sẽ phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, rất nhiều người khi đi sang Nhật thời gian đầu thường mắc khá nhiều lỗi, hay làm việc chưa thực sự hiệu quả. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây để có thể làm việc thật tốt tại đây nhé!

Lên kế hoạch quản lý thời gian

Hãy xác định cho mình những mục tiêu cần thực hiện trong một khoảng thời gian, hãy bắt đầu ngay với việc đặt ra kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

ky-nang-can-co-cua-ky-su
Nên lập kế hoạch để quản lý thời gian một cách hiệu quả


Lên kế hoạch chi tiết cho thời gian biểu của một ngày: thức dậy, ăn sáng, đến công ty...tiếp đến là thời gian làm việc tại công ty, hãy sắp xếp những việc quan trọng làm trước và thực hiện cho xong.

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Thông thường mọi người đều giải quyết công việc theo sở thích, việc nào dễ làm trước, khó khăn để sau. Việc xác định thứ tự ưu tiên cho công việc là điều hết sức cần thiết.

ky-nang-can-co-cua-ky-su-1
Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên


Tách biệt việc khẩn cấp và việc quan trọng

Những công việc khẩn cấp thường đến từ những áp lực và các yêu cầu từ bên ngoài. Do đó hãy làm những công việc này ngay lập tức, còn những công việc quan trọng sẽ thể hiện thông qua hiệu suất năng lực thật sự của bạn.

Nghiêm khắc với bản thân

Hãy luôn ghi nhớ rằng, bạn đang sống ở một đất nước xa lạ và sẽ chẳng có ai nhắc nhở bạn cả, do đó nếu không thực sự nghiêm khắc với bản thân, rất có thể công việc sẽ không theo đúng tiến độ thì bạn phải là người chịu trách nhiệm, và có nguy cơ bị sa thải.

VII. Top 3 đơn hàng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản lương cao

Hiện tại, công ty chúng tôi đang tiếp nhận rất nhiều đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập cao từ phía đối tác Nhật Bản. Hầu hết các đơn hàng đều yêu cầu cơ bản ứng viên có bằng cao đẳng, một số đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật. Dưới đây là top 3 đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản làm việc có mức thu nhập hấp dẫn nhất trong tháng này.

Ngành Nghề

Độ tuổi

Số lượng

Thu nhập
(Yên/tháng)

 

Kỹ sư xây dựng

24 - 33

10 Nam

230.000

 

Kỹ sư nông nghiệp

22 - 35

15 Nam/nữ

190.000

 

Kỹ sư cơ khí

24 - 30

10 Nam

230.000

 

 

Mọi thắc mắc về chi phí chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty

_________________________________________________________________________