Cây kim ngân còn được gọi là cây đồng tiền bởi tên gọi của nó. Chính vì thế người ta tin rằng, trồng kim ngân trong nhà sẽ luôn gặp may mắn, tiền vào như nước. Ngày nay, để làm cảnh, người ta thường trồng kim ngân thủy sinh trong nhà vô cùng tiện lợi.

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (15 lượt đánh giá)

Cây Kim Ngân Thủy Sinh

Lương: 1 Triệu
Mã đơn hàng: AA
Tình trạng: Có sẵn đơn
Tư vấn 24/7: 0961.755.288
Số lượng: - +

TRỒNG CÂY KIM NGÂN THỦY SINH CHO TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

1. Đặc điểm của kim ngân thủy sinh

Xét về bản chất thì cây kim ngân thủy sinh cũng giống như cây kim ngân thông thường, chỉ là chuyển từ môi trường đất sang trồng ở môi trường nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tưới nước định kỳ, hơn nữa trồng ở môi trường thủy sinh cho phép bạn ngắm nhìn bộ rễ của kim ngân phát triển mỗi ngày.

Cây kim ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica,

Ngoài ra, nó còn có tên gọi khác là Money Tree.

Nguồn gốc từ Mexico, Brazil Nam Mỹ, sau đó được du nhập và trồng nhiều ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Cây kim ngân trồng trong môi trường tự nhiên có thể đạt chiều cao tối đa từ 6 – 7m. Còn với kim ngân trồng làm cảnh trong chậu và kim ngân thủy thủy sinh thườn có chiều cao từ 40 – 60. Lá thường mọc theo cặp đối xứng nhau, có màu lục xám, dài từ 6 – 7cm.

Kim ngân trồng làm cảnh thường ít khi ra hoa nhưng trong môi trường tự nhiên, kim ngân thường ra hoa mùa hè, hoa màu trắng kem hoặc vàng nhạt.

Thân cây kim ngân khá dẻo nên người ta có thắt bìm 3 hoặc 5 cây với nhau tạo thành kim ngân xoắn đẹp mắt. Tuy nhiên, khi trồng thủy sinh, bạn nên chọn những cây kim ngân có 1 cây với trụ to, tán rộng sẽ dễ chăm sóc hơn.

Cây kim ngân thủy sinh mang đầy đủ đặc điểm, hình thái của cây kim ngân thường.

2, Tác dụng của cây kim ngân thủy sinh với cuộc sống

Kim ngân thủy sinh là loại cây giúp trang trí không gian được nhiều người lựa chọn nhờ yếu tố thẩm mỹ cao. Cây thường được đặt trang trí không gian nội thất, trang trí nhà ở, văn phòng làm việc. Ngắm nhìn

những cây kim ngân thủy sinh sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ngoài ra, cây có tác dụng lọc không khí có hại cho sức khỏe con người. Cụ thể cây kim ngân thủy sinh có khả năng hút sạch mùi thuốc lá, mùi hôi trong khu vực làm việc, giảm thiểu khí CO2, làm sạch không khí.

Bên cạnh đó, kim ngân thủy sinh cũng là cây có khả năng ngăn cản các tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Loại cây này được yêu thích nhờ hình dáng bên ngoài và ý nghĩa phong thủy tốt lành.

3. Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, giúp gia chủ hay người kinh doanh mua may bán đắt, tài lộc vào nhà.

Lá cây kim ngân thường có 5 nhánh tỏa đi 5 hướng tượng trưng cho Ngũ Hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì yếu tố phong thủy này mà người ta tin rằng, bất cứ mệnh nào cũng hợp khi trồng cây kim ngân.

Chính vì hợp với tất cả các mệnh nên đây cũng là loại cây phù hợp với tất cả 12 con giáp. Tuy nhiên, theo phong thủy, người tuổi Tuất sẽ hợp với cây kim ngân thủy sinh nhất. Người tuổi Tuất đặt cây kim ngân thủy sinh trong nhà sẽ giúp cầu may, xua đuổi tà khí, và bình an vô sự.

Kim ngân thủy sinh mang đến may mắn cho gia chủ.

4. Cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

Kim ngân thủy sinh là loại cây cảnh quen thuộc trong gia đình và văn phòng. Nó có cách chăm sóc khá đơn giản. Chỉ cần chú ý một vài yếu tố như nước, ánh sáng, nhiệt độ cây có thể phát triển quanh năm luôn tươi tốt và khỏe mạnh.

Chăm sóc kim ngân thủy sinh rất đơn giản.

Nước: Khi trồng kim ngân thủy sinh bạn nên chú ý cho nước vừa ngập rễ, không đổ nước ngập thân cây tránh tình trạng bị úng. Bạn có thể cho một vài giọt dung dịch dinh dưỡng hòa và nước để kích thích sự phát triển của cây. Nên thay nước mỗi tuần 1 lần để cây được tươi tốt. Bạn có thể cho thêm vài viên sỏi vào bình thủy tinh để gia tăng tính thẩm mỹ.

Ánh sáng: cây kim ngân thủy sinh không quá ưa ánh sáng, bạn có thể đặt cây trong nhà. Tuy nhiên, không nên đặt cây ở những nơi quá tối hoặc điều kiện ánh sáng quá thấp sẽ khiến cho cây bị héo hoặc lá ngả màu trắng, cây kém phát triển. Nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng như dưới đèn huỳnh quang hoặc cạnh cửa sổ hay những nơi có giờ chiếu sáng 3 – 4h/ ngày.

Nhiệt độ: cây kim ngân thủy sinh sống thích hợp với những nơi có nhiệt độ mát. Những nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều không phải là điều kiện lý tưởng cho cây phát triển. Loại cây này có thể phát triển tốt ở phòng có điều hòa. Nếu nhiệt độ quá thấp cây có thể bị rụng lá. Nếu nhiệt độ quá cao như ở ngoài trời, cây có thể bị sốc nhiệt héo lá và chết.

Chỉ cần chú ý thay nước thường xuyên là cây luôn tưới tốt.

>>>Xem thêm:

Cây lưỡi hổ thủy sinh

Xương rồng tiểu cảnh

Cây trầu bà leo cột

_________________________________________________________________________

CÂY CẢNH BONSAI PHONG THỦY
Địa chỉ: CS1: Số 4 ngõ 50 Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
CS2: Số 66 Đường Cương Kiên, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
CS3: Vườn Ươm Điền Xá, Nam Trực, Nam Định
Hotline : 0982 265 289 / (024)63 283 518
Email : cskh.caycanhbonsaiphongthuy@gmail.com